Bounce rate - Tỉ lệ Nảy ra

Bounce rate - Ti le Nay ra

Tỷ lệ Nảy ra (đôi khi lẫn lộn với tỷ lệ thoát) là một thuật ngữ được sử dụng trong phân tích lưu lượng truy cập trang web. Nó chủ yếu đại diện cho tỷ lệ phần trăm khách truy cập đầu tiên vào một trang web của những người "khoe khoang" đi đến một trang web khác, thay vì tiếp tục vào các trang khác trong cùng một trang web.

Các công thức được sử dụng để tính toán mức Bounce Rate là:
Đánh giá Tỷ lệ Nảy ra = Truy cập riêng từng Trang / Số lượng trang

Tỷ lệ Nảy ra ở một trang web là người truy cập một trang web hoặc một trang web mà không có bất kỳ truy cập các trang khác trước khi xác định một phiên truy xuất. Hiện tại không có một tiêu chuẩn thời gian tối thiểu hoặc tối đa mà một người truy cập cần phải để lại dành cho hiện tượng này. Thay vào đó, điều này được xác định bởi phiên timeout của các phần mềm theo dõi và phân tích.

Một truy cập có thể Nảy ra bởi:

  •      Nhấp vào một liên kết đến một trang trên một trang web khác
  •      Đóng mở một cửa sổ hoặc thẻ tab
  •      Gõ một URL mới
  •      Bấm vào "Quay lại" để rời khỏi trang web
  •      Session timeout

Thông thường, session được sử dụng phiên timeout giá trị là 30 phút. Trong trường hợp này, nếu một người truy cập xem một trang, không vào một trang khác, và để yên trình duyệt của mình lâu hơn 30 phút, họ sẽ đăng ký như là Bounce Rate. Nếu du khách tiếp tục di chuyển sau khi sự chậm trễ này, một phiên session mới sẽ xảy ra.

Đánh giá cho các Bounce ở một trang duy nhất là số du khách truy cập vào trang web tại một trang và để trong khoảng thời gian timeout mà không có chỉ định xem trang khác, chia cho tổng số lượng người truy cập cập vào trang web tại trang đó. Ngược lại, Bounce Rate cho một trang web là số trang web du khách ghé thăm chỉ có một trang duy nhất ở một trang web cho mỗi phiên chia cho tổng số lần truy cập trang web.

Chuyên gia phân tích Avinash Kaushik của Google cho rằng: "Thực sự là khó khăn để có được tỷ lệ dưới 20%, hơn 35% là website thực sự được quan tâm, trên 50% là đáng lo ngại."

Trở lại Lưu tin Top

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: