Tin tức - Thủ thuật

Bài học về thiết kế Web qua thất bại của Yahoo! và Google


Đôi khi, lời khuyên để tạo ra một trang web thân thiện với người sử dụng đó là thử tất cả những gì bạn cho là “sẽ làm trang web tốt hơn”. Dĩ nhiên quy trình “thử - sai” này cũng là một con dao hai lưỡi, với tỉ lệ thành công 5 ăn 5 thua.

Mạng xã hội chiếm 22% thời gian online


Theo nghiên cứu về việc sử dụng Internet trong tháng 4/2010 của Nielsen, 22% thời gian vào Internet của cư dân mạng toàn cầu là truy cập vào các mạng xã hội. Với những nước Internet phát triển, đây không phải là tỉ lệ quá lớn nhưng đây là con số tính chung toàn cầu. Điều này cho thấy mạng xã hội trở thành nơi được cư dân mạng lui tới nhiều nhất.


Quét virus miễn phí cho các webiste với 9 bộ máy quét trực tuyến


URLVoid là một dịch vụ quét virus trực tuyến của các địa chỉ website miễn phí với cơ sử dữ liệu được đối chiếu bởi 9 bộ máy quét virus trực tuyến thông dụng như : BrowserDefender, Google Diagnostic, MalwareDomainList, McAfee SiteAdvisor, McAfee Trusted Secure, MyWOT, Norton SafeWeb, TrendMicro Web Reputation, Web Security Guard.


World Cup giúp Internet lập kỷ lục mới


Cơn sốt World Cup đã giúp Internet lập kỷ lục mới vào 12/6, theo đánh giá của hãng dịch vụ web Akmai.


Nhiều web Việt bị Google cảnh báo dính mã độc


Vào ngày 31/5 và 1/6 vừa qua, người dùng trình duyệt Firefox và Chrome truy cập vào báo Nhân dân điện tử đều nhận được cảnh báo đây là trang web “ác ý” cố tính phát tán phần mềm mã độc. Cùng thời gian đó, khi tìm kiếm báo Nhân dân điện tử trên Google, người dùng cũng nhận được cảnh báo “trang web này có thể gây hại cho máy tính của bạn”.


97% người Việt lên mạng đọc tin


Đó là khẳng định của Yahoo! Và Kantar Media trong buổi công bố công trình nghiên cứu toàn diện lần thứ hai về xu hướng sử dụng Internet ở Việt Nam.

Microsoft kiện website gian lận click quảng cáo


Microsoft vừa phát đơn kiện công ty RedOrbit trụ sở ở bang Texas (Mỹ) có hành vi gian lận click chuột trên mạng quảng cáo thanh toán theo click chuột adCenter của tập đoàn này.

Chrome 5 Beta: Nhanh hơn đạn bắn


Với JavaScript engine V8 mới được bổ sung, Chrome 5 của Google có tốc độ tải trang lên tới 2.700 khung hình/giây – nhanh hơn tốc độ của một viên đạn đã được bắn ra.